Roberto Cavalli Home Interior แบรนด์แฟชั่นเฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์ชื่อดัง

24 Jan '22

ลายเสือพาดและแต้มเสือดาวอันโดดเด่นและทรงพลัง ถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Roberto Cavalli ที่สถาปนาความนิยมให้กับแผ่นหนังและผ้าพิมพ์ลายสัตว์ให้กับวงการแฟชั่นมาตั้งแต่ปี 1970 

ความหลงใหลในลวดลายสิงสาราสัตว์ของ Mr. Roberto Cavalli ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ ไม่เพียงสะท้อนอยู่บนผืนผ้าของเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผืนผ้าและผืนหนังของเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของเขา จนกระทั่งได้แตกไลน์ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ภายใต้ชื่อ “Roberto Cavalli Home Interiors” ที่เราจะมาทำความรู้จักและสัมผัสความ “Exotic” ที่หรูหราและหาได้ยากจากเฟอร์นิเจอร์แบรนด์อื่นๆ

Roberto Cavalli ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับวงการแฟชั่น

catwalk_yourself.robertocavalli2.jpeg

Roberto Cavalli ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์

Roberto Cavalli เกิดที่เมือง Florence ประเทศอิตาลี แหล่งกำเนิดยุคฟื้นฟูศิลปะ (Renaissance) และเติบโตขึ้นมาพร้อมกับแรงบันดาลใจและอิทธิพลของศิลปะและการตัดเย็บ โดยคุณตาของคุณ Roberto Cavalli เป็นจิตรกรแนวอิมเพรสชันนิสม์ (Impressionist painter) และคุณแม่ประกอบอาชีพเป็นช่างเย็บผ้า จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่คุณ Roberto Cavalli จะเข้าศึกษาต่อที่สถาบันศิลปะชื่อดังของอิตาลีอย่าง “Academy of Art in Florence” และหลงใหลในศาสตร์งานพิมพ์สิ่งทอ (Textile print) 

เส้นทางการเข้าสู่วงการแฟชั่นของคุณ Roberto Cavalli เริ่มต้นหลังเรียนจบ โดยเขาเริ่มทำธุรกิจเล็กๆ ในช่วงวันหยุด ด้วยการวาดมือลงบนเสื้อยืดสำหรับขายให้นักท่องเที่ยวที่ Cote d’Azur และ Saint Tropez ก่อนจะตัดสินใจสร้างแบรนด์ของตัวเองด้วยชื่อของเขา 

Roberto Cavalli และแบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นในปี 1970 ด้วยการนำเสนอเทคนิคการออกแบบและการใช้วัสดุที่แปลกใหม่ คือ เทคนิคการพิมพ์ลายบนผืนหนัง (leather printing techniques) และได้เริ่มทำงานไปพร้อมกับได้ค่าส่วนแบ่งจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Hermès และ Pierre Cardin 

2bd61f42-4c9d-43fc-a277-682fa10b6ccc_historyXS.jpg

คอลเลคชันอวองต์การ์ด (Avant-Garde Collection) 1970 สะท้อนถึงความสร้างสรรค์ ความสนุก และความหลงใหลที่จะสร้างสรรค์ศิลปะที่แปลกใหม่

และนอกจากนี้ เขายังสร้างชื่อให้กับแบรนด์ด้วยคอลเลคชันอวองต์การ์ดผลงานบนรันเวย์ครั้งแรกที่ Palazzo Pitti สะท้อนถึงความหลงใหลและความคิดสร้างสรรค์ที่แหวกแนว

RobertoCavalli_house_35XS.jpg

ตัวอย่างผลงานผ้ายีนที่ถูกยกระดับเป็นแฟชั่นหรู
ผ่านเทคนิคการออกแบบของ Roberto Cavalli

และต่อมาในปี 1993 เขาก็ได้นำเสนอสิ่งใหม่ให้กับโลกแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอเทคนิคพิเศษที่สร้างเสน่ห์ให้กับผ้าประเภทยีนผ่านเทคนิคการเย็บปะติดปะต่อกัน (patchwork) การปักเย็บด้วยทอง และแต่งเติมเครื่องประดับต่างๆ ทำให้ผ้ายีนและเดนิมกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับหรู

ลวดลายสิงสาราสัตว์ ความหลงใหล และความ ‘Exotic’ อันเป็นเอกลักษณ์

หากพูดถึงแบรนด์ Roberto Cavalli อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้ว ภาพจำของแบรนด์ คือ ลวดลายเสือดาวและลายเสือโคร่งที่ดูดุดันทรงพลัง ไม่ว่าจะบนเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับอื่นๆ

01_Roberto_Cavalli_animalier_LG_eb87557c-3bb0-47ac-ac00-8a1706ac5143.jpeg

ลายเสือที่ชัดเจนทรงพลัง คือ เอกลักษณ์ของเครื่องแต่งกายแฟชั่นแบรนด์ Roberto Cavalli

คุณ Roberto Cavalli เคยกล่าวใน บล็อกส่วนตัว ถึงแรงบันดาลใจที่สำคัญของเขาว่าล้วนมาจากธรรมชาติ แรงบันดาลใจของผมมาจากไหนเหรอ? แล้วใครกันที่สร้างโลกที่แสนวิเศษนี้ ..ผมแค่มองไปรอบตัว ชื่นชมสรรพสิ่ง แล้วก็ค้นพบแรงบันดาลใจรูปทรงต่างๆ ที่สมบูรณ์แบบของธรรมชาติและสีสันละลานตานั่นล่ะ คือที่มาสำคัญของแรงบันดาลใจของผม

และเขายังกล่าวอีกว่า “จริงๆ ไม่ใช่แค่เพียงลวดลายของสัตว์ป่าเท่านั้น แต่ผมรักทุกสิ่งที่เป็นของธรรมชาติ

ด้วยความหลงใหลและความเป็นตัวของตัวเองของคุณ Roberto Cavalli ทำให้ลวดลายของสิงสาราสัตว์และเทคนิคการพิมพ์ลายบนวัสดุต่างๆ ทำให้ผลงานของเขามีความ ‘Exotic’ เฉพาะตัว และไม่เพียงแต่ถูกถ่ายทอดลงที่เครื่องแต่งกาย แต่ยังนำเอาแรงบันดาลใจจากธรรมชาติมาออกแบบและตกแต่งร้าน คลับส่วนตัว เรือสำราญ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน

Roberto Cavalli Home Interior แฟชั่นเฟอร์นิเจอร์หรูระดับไฮเอนด์

แฟชั่นเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Roberto Cavalli Home Interiors ก่อกำเนิดขึ้นในปี 2012 โดยยังคง DNA ที่ทรงพลังและแฝงด้วยความ ‘Exotic fantacy’ จากธรรมชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Roberto Cavalli  ไว้อย่างหนักแน่น

เฟอร์นิเจอร์จาก Roberto Cavalli กับดีไซน์ที่โดดเด่น (Gorgeously outstanding)

รูปทรง ลวดลาย และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ ถูกถ่ายทอดจากเครื่องแต่งกาย สู่ดีไซน์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านไว้อย่างประณีต ยังคงสะท้อนความโดดเด่นและกลิ่นอายของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความรู้สึกอันทรงพลัง เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าในทุกรายละเอียด

RCHI_slider_B.jpeg

Aruba Sofa & Trinidad Bamboo Central Table เอกลักษณ์ของ Roberto Cavalli Home Interior คือ ลวดลายจากธรรมชาติที่ชัดเจน

Fiji Chair.jpg

Fiji Chair

สร้างสรรค์ผลงานด้วยวัสดุคุณภาพสุดหรู (Sumptuous materials)

ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ดีไซน์เนอร์อย่างคุณ Roberto Cavalli ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับดีไซน์อันโดดเด่น แต่ยังคงให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุ ซึ่งช่วยเน้นย้ำเอกลักษณ์ที่แตกต่างของแบรนด์ไปอีกระดับ 

หากเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ฉันใด ของแต่งบ้านก็สามารถทำได้ฉันนั้น เพราะการแต่งบ้านเปรียบเหมือนการหลอมรวมองค์ประกอบที่หลากหลายไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน 

แม้ว่าวัสดุที่ใช้จะแตกต่างกัน แต่ยังคงสามารถส่งเสริมและขับเน้นความงามให้กันและกันได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิว ผ้า หนัง สี โลหะ และวัสดุต่างๆ แบรนด์แฟชั่นเฟอรนิเจอร์อย่าง Roberto Cavalli Home Interior ล้วนใส่ใจกับการเลือกสรรวัสดุมาใช้งานทั้งสิ้น โดยไม่เพียงแต่คัดสรรมาเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสม อย่างเช่นการเลือกใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสัมผัสอันหรูหราอย่างผ้ากำมะหยี่หรือผ้าไหม หรือโครงสร้างเหล็ก, ไม้ หรือหินอ่อนหายากที่คงทนต่อการใช้งาน เป็นต้น 

Antigua Round Table.jpg

Antigua Round Table

Sioraf.jpg

Sioraf Side Table

โต๊ะข้าง SIORAF คือตัวอย่างที่ชัดเจนของการเลือกสรรวัสดุคุณภาพสูงได้อย่างชัดเจน ด้วยท็อปหินอ่อนจากไม้ไผ่เฉดสีเขียวแบบดั้งเดิม (Bamboo Marble) ซึ่งหาได้ยาก มีความทนทาน พร้อมให้ความงามในเชิงสุนทรีย์ที่แฝงไว้ด้วยความ ‘Exotic’ จากธรรมชาติ จับคู่กับความงามของขาตั้งอันโดดเด่น ที่ผลิตจากทองเหลืองหล่อแฮนด์คราฟ มีลวดลายที่แปลกตา แต่ยังสามารถเข้ากันได้ดีกับท็อปหิน เสริมให้ห้องนั่งเล่นมีความหรูหราแบบร่วมสมัยและมีเสน่ห์เฉพะาตัว  

สัมผัสอันหรูหราผสาน Signature จากแบรนด์ (Exclusive touch)

RCHI_Book2017_37.jpeg

Guam Armchair 

นอกจากเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจาก Roberto Cavalli Home Interiors จะมีดีไซน์ที่โดดเด่น และได้รับการเลือกสรรใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิตแล้ว กระบวนการประกอบและรังสรรผลงานแต่ละชิ้นล้วนทำขึ้นอย่างประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด ถูก ‘คราฟต์’ ขึ้นโดยช่างฝีมือชาวอิตาเลียน ที่ประเทศอิตาลีเท่านั้น 

เพื่อให้ทุกสัมผัสของทั้งดีไซน์และการใช้งาน ผู้ที่ได้ครอบครองจะรู้สึกถึงความหรูหราจากงานฝีมือระดับไฮเอนด์ ผสานความสมบูรณ์แบบส่งตรงจากอิตาลี

ท้ายที่สุดอีกหนึ่งไฮไลท์และถือเป็น Signature จากแบรนด์ที่ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะมีโลโก้หรือสัญลักษณ์ของ Roberto Cavalli ซึ่งเปรียบเสมือนลายเซ็นต์จากศิลปิน แอบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างแนบเนียน แฝงไปด้วยความท้าทายและน่าค้นหา

Roberto Cavalli Home Interiors หนึ่งใน แบรนด์แฟชันเฟอร์นิเจอร์หรู ที่ DMHOME คัดสรรมาเพื่อให้คุณได้สัมผัสความ ‘Exotic’ สุดหรูที่โชว์รูม DMHOME ทองหล่อ 19

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 

โทร: 02 365 0789 

Line: @dmhome. 

ติดต่อเรา เพื่อให้พนักงานขายของเราดูแลคุณ 

ขอบคุณภาพจาก

robertocavalliblog.com 

robertocavalli.com

jumbogroup.it

catwalkyourself.com