Fendi Casa

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจาก Fendi Casa โดย DMHOME ที่สุดของนิยามความหรูหราและทันสมัย

16 Apr '21

FENDI CASA จาก Iconic Fashion สู่แบรนด์เฟอร์นิเจอร์หรู 

 

หากพูดถึงชื่อแบรนด์ FENDI หลายคนคงนึกถึงแบรนด์เครื่องแต่งกายที่มีต้นกำเนิดจากร้านตัดเย็บซึ่งสะท้อนสไตล์ความล้ำสมัยและนำกระแส จนกลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องแต่งกายชั้นนำสำหรับกลุ่มผู้หญิงที่นิยมความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและชอบสไตล์แฟชั่นที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร 

ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า เครื่องหนัง รองเท้า แอคเซสซอรี่ หรือแม้แต่น้ำหอม และ FENDI ก็ได้ขยายอาณาจักรความหรูหราและทันสมัยมาสู่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในนาม FENDI CASA 

นอกจากเครื่องแต่งกายแล้ว FENDI ยังออกแบบและผลิตคอลเล็กชันเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในนาม FENDI CASA ซึ่งเนรมิตพื้นที่พักผ่อนกับคนพิเศษให้สวย หรู และมีระดับมาอย่างยาวนาน 

แต่กว่าจะมาเป็นแบรนด์ FENDI จนถึงคอลเล็กชันเฟอร์นิเจอร์ FENDI CASA นั้น ต้องย้อนกลับไปเมื่อต้นศตวรรษ 19 จุดเริ่มต้นของ FENDI เกิดขึ้นที่ร้านตัดเย็บกระเป๋าและเสื้อขนสัตว์เล็ก ๆ ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี จากฝีมือสองสามีภรรยา Edoardo และ Adele Fendi จนเติบโตขึ้นมาเรื่อย ๆ และได้รับการพัฒนา ขยายกิจการจากฝีมือของลูกสาวทั้ง 5 คน ที่รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ออกมาให้ตอบโจทย์กับยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่านได้อย่างลงตัว 

Fendi casa armchair

เมื่อปี 1988 FENDI ได้ร่วมกับดีไซน์เนอร์จาก Luxury Living Group ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ให้กับแบรนด์ดังทั่วโลก ออกคอลเล็กชันเฟอร์นิเจอร์หรู ดีไซน์ทันสมัย และตอบโจทย์การอยู่อาศัยของผู้คน และเมื่อสุดยอดฝีมือทั้งสองด้านมาเจอกัน นิยามความหรูหราและทันสมัยของเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านจึงเริ่มขึ้น

แฟชั่นเฟอร์นิเจอร์สุดหรู Made in Italy

หากถามว่าแบรนด์แฟชันอย่าง FENDI หันมาจับทางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน เพื่อตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าประเภทไหน แน่นอนว่า FENDI CASA ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักความหรูหรา ลุ่มหลงในดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเน้นแต่งบ้านสไตล์ luxury เพราะการแต่งบ้านสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่เจ้าของบ้าน สถาปนิก หรือนักออกแบบที่เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจาก FENDI CASA มาตกแต่งบ้านในสไตล์อิตาเลียนแล้ว แต่แบรนด์แฟชันแบรนด์นี้ยังครองใจเจ้าของอสังหาฯ มูลค่ามหาศาลทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งเจ้าของเรือยอทช์และเจ้าของเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวอีกด้วย 

 seater sofa and Constellation Fendi casa

หัวใจสำคัญที่ทำให้ FENDI CASA ครองใจผู้คน รวมทั้งเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่คนแต่งบ้านหรูมักนึกถึงนั้น คือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแต่ละชิ้นออกมาได้อย่างประณีต สง่างาม เข้ากับสภาพแวดล้อม วัฒนธรรม และสังคมการอยู่อาศัยได้อย่างกลมกลืน ในขณะเดียวกัน ก็ยังคง DNA ของการรังสรรค์งานฝีมือนับตั้งแต่สมัยยังทำเครื่องแต่งกาย จนมาถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ซึ่งส่งต่อต้นตำรับสไตล์อิตาเลียนแท้ได้เป็นอย่างดี

Bed Fendi Casa

มีสไตล์ ดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

FENDI CASA เน้นการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างแฟชั่นและดีไซน์ โดยปรับเอาความเก๋และความสวยงามของแฟชั่นหลอมรวมกับดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านทุกชิ้นมีเสน่ห์ และโดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ยังตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัย 

Fendi Casa Anya coffee table

โต๊ะกาแฟ ANYA ที่รูปลักษณ์ดูเบาบาง มาพร้อมกับดีไซน์ท๊อปกระจกลายไม้ขัดเงาสีบรอนซ์ ซึ่งรับกับขาโต๊ะสีทองได้อย่างลงตัว สะท้อนถึงความสง่างามและร่วมสมัย 

Fendi Casa Doyle armchair

ARMCHAIR รุ่น DOYLE คืออีกหนึ่งคำตอบที่ทำให้เห็นว่าศิลปะและแฟชั่นก็นำมาใช้งานได้ในชีวิตจริง

เพราะด้วยการออกแบบของเก้าอี้ที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ผนวกกับการเลือกใช้สีของหนังหรือผ้ากำมะหยี่ ที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่นแบรนด์ อย่างสีเหลือง สีน้ำเงิน หรือสีแดง เมื่อนำไปวางมุมใดของบ้าน ก็ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับมุมนั้น ๆ

วัสดุชั้นดี ประณีตในทุกสัมผัส

นอกจากดีไซน์แล้ว เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจาก FENDI CASA แต่ละชิ้น ล้วนผลิตจากวัสดุคุณภาพชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น ผ้า หนัง หรือไม้ อีกทั้งยังเป็นงาน Hand Made จากช่างฝีมือชาวอิตาลี ที่มีความประณีตและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ซึ่งถือได้ว่าเป็นการใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง  

Fendi Casa Prisme Lite Marble table with Doyle chairs

โต๊ะรับประทานอาหาร PRISM ใช้ท๊อปหินอ่อนที่คัดสรรจากวัสดุชั้นเลิศ ซึ่งมีความแข็งแรงและทนทาน รวมกับขาโต๊ะสไตล์เก๋ที่ไม่เหมือนใคร ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักอีกหนึ่งชิ้นที่เหมาะแก่การนำมาตกแต่งบ้านที่ขาดไม่ได้ 

Fendi Casa Benson 3 seater sofa

โซฟา  BENSON เลือกใช้วัสดุอย่างไม้เคลือบด้วยโพลียูรีเทนที่มีคุณสมบัติทนต่อสารเคมีและการขูดขีด จึงช่วยไม่ให้โซฟาเป็นรอยได้ง่าย และคงความสวยงามตลอดการใช้งาน อีกทั้งตัวเบาะที่นั่งยังถูกออกแบบมาให้กว้างขวาง นั่งได้อย่างสบาย ๆ เหมาะแก่การได้นั่งพักผ่อนจากวันที่เหนื่อยล้า

ใส่ใจทุกรายละเอียด ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างมีระดับ

อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกตัวตนของ FENDI CASA ได้อย่างชัดเจน ก็คือสัญลักษณ์ตัวอักษร 'F' ที่ย่อมาจากตัวอักษรตัวแรกของชื่อแบรนด์ FENDI ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นโลโก้ตัวอักษรเอฟคู่ ที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงความเหนือระดับอยู่ในนี้นั้น ต้องผ่านการคิดและรังสรรค์มาเป็นอย่างดี 

และที่สำคัญ เมื่อการจะนำโลโก้ตัวอักษรในตำนานแบรนด์แฟชั่นมาปรากฏลงบนเฟอร์นิเจอร์ให้ดูลงตัวและสื่อถึงเอกลักษณ์ของ FENDI นั้นต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบอย่างแท้จริง และที่สำคัญนอกจากจะตอบโจทย์การตกแต่งบ้านในแง่ดีไซน์หรูหราแล้ว ยังบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

Fendi Casa Constellation Effe coffee table

โต๊ะกาแฟ CONSTELLATION EFFE เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่นที่มีขาโต๊ะเป็นรูปตัวอักษร F ของโลโก้ปรากฏอย่างโดดเด่น มองผ่านท๊อปกระจกโปร่งแสง ถือเป็นดีไซน์หรูหราร่วมสมัยที่สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างตลอดกาล

Fendi Casa Ray 4 seater sofa and Constellation ottoman

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบแฟชั่น ความหรูหรา และความทันสมัย อย่าลืมที่จะครอบครองเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านระดับไฮเอนด์จาก FENDI CASA สามารถเยี่ยมชมได้ที่โชว์รูม DMHOME ชั้น 3 สยามพารากอน และ DMHOME ทองหล่อ 19 หรือ www.dm-home.com หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line: @dmhome

Source

Image by Fendi Casa