Duravit

Duravit Smart Bathroom หรูหรา มีระดับอย่างทันสมัย

01 Jul '21

Duravit หนึ่งในผู้ผลิตวัสดุประเภทสุขภัณฑ์สัญชาติเยอรมัน ที่เก่าแก่ที่สุดและมีฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1817 ให้ความสำคัญกับการสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำแบบองค์รวมไปพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า “Smart Bathroom”

โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ห้องน้ำออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ การล้าง (Washing) การอาบน้ำแบบแช่อ่าง (Bathing) การอาบน้ำแบบฝักบัว (Showering) และส่วนสุขภัณฑ์ (Toilet) ทั้งนี้หัวใจหลักของแบรนด์ Duravit ให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องของ ดีไซน์ คุณภาพ และเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ โดยนำเสนอและมุ่งเน้นการออกแบบห้องน้ำด้วยวัสดุที่มีประสิทธิภาพสูง ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้ และในขณะเดียวกันก็ยังมอบสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายให้กับผู้ใช้ได้สัมผัสอย่างง่าย ๆ ขณะใช้งาน

Duravit Bathroom

กระบวนการผลิตชุดสุขภัณฑ์อัจฉริยะเริ่มต้นมาจากการคำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม Duravit จึงได้คิดค้นกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการใช้น้ำให้เกิดประโยชน์สูงสุดและยั่งยืน เช่น เทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสีย การประหยัดน้ำ และการนำพลังงานความร้อนกลับมาใช้ใหม่ สถาปนิกและนักออกแบบของ Duravit ได้นำองค์ความรู้เรื่องการวิเคราะห์ชิ้นส่วนวัสดุผลิตภัณฑ์แต่ละชื้นมาเป็นตัวช่วยในเรื่องสุขภาพของผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร จากวัสดุสุขภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและการใช้งานได้ในระยะยาว

Duravit Smart Bathroom

SensoWash®  i Plus นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Duravit สะท้อนความเรียบง่ายและทันสมัย มาในรูปแบบของสุขภัณฑ์ตั้งพื้น มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีขาว, สแตนเลส และสีโรสโกลด์ เป็นห้องน้ำที่ใช้เทคโนโลยีแบบครบวงจร โดยเฉพาะโถสุขภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยด้านสุขอนามัย การออกแบบที่ยั่งยืน และอำนวยความสะดวกในการใช้งานสูงสุด ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สะท้อนไลฟ์สไตล์อันหรูหรา เปิดโลกใหม่แห่งสุขภาพ ที่ไม่เพียงชำระล้างร่างกายและจิตวิญญาณ แต่ยังสามารถสร้างเสริมเติมพลังใจได้อีกด้วย

ห้องน้ำ Duravit

ฟังก์ชัน SensoWash® มีความโดดเด่นทางด้านเทคโนโลยีหลายประการ ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยการทำงานผ่านรีโมทคอนโทรล มอบความคล่องตัวในการใช้งานและสัมผัสได้ถึงการออกแบบที่ดีที่สุดตามสไตล์ของ Duravit design แบบ 100% ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถควบคุมการใช้งานระยะไกลผ่านแอปพลิเคชัน SensoWash® จากสมาร์ทโฟนสองเครื่องในเวลาเดียวกันได้ ทั้ง Andriod และ IOS 

สำหรับฟังก์ชันในการออกแบบ SensoWash®  i Plus มีการออกแบบที่พิเศษสำหรับการใช้งาน อาทิ การชำระล้างโถสุขภัณฑ์อัตโนมัติ การออกแบบพื้นห้องน้ำที่เคลือบสาร Anti-bacteria กระจก LED อันชาญฉลาด เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจแนวคิดในการใช้งานแต่ละฟังก์ชันของ SensoWash®  i Plus เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้งาน

ทำความสะอาดได้แม้ไม่อยู่ในบ้าน

ห้องน้ำ Duravit

การล้างห้องน้ำจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป Duravit เล็งเห็นปัญหาเหล่านี้ จึงได้คิดค้นและวิจัยผลิตภัณฑ์รักษาผิวเคลือบด้วยนาโนเทคโนโลยีและซีลทับด้วยเซรามิกในระดับโมเลกุล เพื่อเพิ่มสัมผัสเรียบเนียนของพื้นผิวมากขึ้น 1,000 เท่า ทำให้สิ่งสกปรกไม่เกาะบนพื้นผิว และสามารถทำความสะอาดง่ายด้วยการฉีดล้างภายในครั้งเดียว 

นอกจากนั้น Duravit ยังเข้าใจถึงปัญหาในการรับหน้าที่หลักของโถสุขภัณฑ์ ซึ่งอาจมีเชื้อแบคทีเรียติดมากับสิ่งปฏิกูลได้ ดังนั้นการใช้สารเคลือบโถสุขภัณฑ์ด้วยโลหะไอออนบนเซรามิก สามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเชื้ออีโคไลได้ หลังจากการใช้งานผ่านไป 6 ชั่วโมง แบคทีเรียจะถูกกำจัดไปประมาณ 90% เมื่อเวลาผ่านไป 12 ชั่วโมง แบคทีเรียจะถูกกำจัดสูงถึง 99.9% และหากผ่านไปครบ 24 ชั่วโมง เชื้อแบคทีเรียจะถูกกำจัดทั้งหมดอย่างสมบูรณ์แบบ

เพราะห้องน้ำที่ถูกออกแบบมาอย่างถูกสุขลักษณะหลอมรวมกับการใช้งานเทคโนโลยีล้ำสมัย จะช่วยเพิ่มความรู้สึกและความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน Duravit SensoWash®  i Plus จึงถือเป็นสุขภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่างสุขอนามัยที่ดีเลิศและการออกแบบอย่างชาญฉลาดไว้ได้อย่างลงตัว

ระบบชำระล้างอัตโนมัติที่ทำมาเพื่อผู้หญิง

sensowash duravit

Duravit ออกแบบสุขภัณฑ์โดยการคำนึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ระบบอัจฉริยะที่สามารถชำระล้างได้อัตโนมัติถูกออกแบบมาเพื่อให้ประหยัดน้ำ โดยสามารถกำหนดอุณหภูมิ สัมผัสของสเปรย์ละอองน้ำ รวมถึงตำแหน่งก้านฉีด จะเดินไปข้างหน้า/ถอยหลัง หรือเพิ่มการชะล้างอย่างทั่วถึง ก็สามารถปรับและบันทึกได้ในแอปพลิเคชันหรือรีโมทคอนโทรล

เมื่อมองเข้าไปให้ลึกแล้วการออกแบบระบบชำระล้างอัตโนมัตินั้นมีจุดประสงค์ที่แฝงอยู่คือ การลดการใช้กระดาษชำระ โดยปกติแล้ว เราใช้กระดาษชำระอยู่ที่คนละประมาณ 8.4 ปอนด์ต่อปี หากนำมาคำนวณแล้วก็เทียบเท่ากับการตัดต้นไม้ 270,000 ตัน/ปี เลยทีเดียว

Ladywash จึงออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งนักออกแบบได้พัฒนาระบบการชำระล้างอัตโนมัติแบบพิเศษขึ้นมา เพื่อมอบการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและหมดจด ผ่านการปรับความเข้มข้นของละอองน้ำ หรือแม้กระทั่งกำหนดการใช้งานหัวฉีดให้ทำความสะอาดอัตโนมัติก่อน-หลังใช้งานในแต่ละครั้งได้ ระบบอัฉริยะนี้จึงตอบโจทย์การใช้งานของผู้หญิงอย่างแท้จริง เนื่องจากเข้าใจความอ่อนโยนในสรีระของผู้หญิง

ปกป้องแบคทีเรียในพื้นที่ทุกอณู

Anti-bacteria Duravit

Duravit ได้ออกแบบห้องน้ำให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความสะดวกสบาย พื้นห้องน้ำที่เราเหยียบย่ำอยู่ประจำ โดยเฉพาะบริเวณที่อาบน้ำแบบฝักบัวอาจมีสิ่งสกปรกหลงเหลือจากการทำความสะอาดหรือการชำระล้างร่างกาย

Duravit จึงใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยจากทั้งสิ่งที่มองเห็นหรือมองไม่เห็น ทำให้มีการเพิ่มดีเทลด้วยการเคลือบสาร Anti-bacteria ในทุกอณูพื้นที่ อีกทั้งยังเพิ่มสารเคลือบกันลื่นไว้ในพื้นที่ที่มักมีน้ำขัง ซึ่งจะช่วยรักษาความสะอาดบนพื้นผิวทั้งหมด ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแค่การออกแบบพื้นผิวห้องน้ำด้วยดีไซน์ที่ประณีตและเหนือกาลเวลา ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานได้อย่างราบรื่นในทุกวัน 

กระจก LED ระบบอัจฉริยะอันชาญฉลาด

กระจกห้องน้ำอัจฉริยะ

Duravit ถือว่าห้องน้ำเป็นที่อยู่อาศัยหนึ่งของบ้าน การใช้กระจก LED มาเติมเต็มบรรยากาศของห้องน้ำจะช่วยเพิ่มความสงบ ผ่อนคลายและเติมเต็มความน่าอยู่ ผ่านการใช้แสงให้เข้ากับกระจก ทั้งนี้กระจกเงา LED เน้นให้แสงสว่างแบบประหยัดพลังงาน พร้อมสัมผัสนุ่มนวลและละเอียดอ่อน ผู้ใช้งานจึงรู้สึกสบายตาทุกครั้งที่มองจ้องเงาตนเอง รวมถึงยังมีการนำเทคโนโลยี ด้วยการเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง Casambi ที่ช่วยในการควบคุมแสงไฟหรือเลือกปรับโหมดไฟหน้ากระจกให้อยู่ในโหมด ‘ผ่อนคลาย’ หรือ ‘ตื่นนอน’ ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

โดยปกติห้องน้ำมักจะไม่ใช่สถานที่สุนทรีเท่าใดนัก เราจึงไม่สามารถใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำได้ในระยะเวลานาน สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถอยู่ในห้องน้ำได้นานคือ การใช้ไฟที่มีแสงสว่างมากเกินไป หากลองปรับเปลี่ยนไฟในห้องน้ำให้สว่างในระดับที่พอดี ก็จะช่วยกระตุ้นผู้ใช้งานอยากใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานขึ้น โดยผู้ใช้งานจะรู้สึกถึงความอบอุ่นและความละมุนผ่านการใช้แสงไฟ เท่านี้ผู้ใช้งานก็สามารถใช้เวลาส่วนตัวเพื่อผ่อนคลายตามไลฟ์สไตล์ห้องน้ำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างไร้การรบกวน 

เยี่ยมชมและสัมผัสความหรูหราที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันอัจฉริยะของสุขภัณฑ์ Duravit ได้ที่โชว์รูม DMHOME  ทองหล่อ 19 ผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดสรรโลกแห่งการดีไซน์ รวมถึงผลิตภัณฑ์วัสดุด้านสุขภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความหรูหรา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @dmhome

ติดต่อเรา เพื่อให้พนักงานขายของเราดูแลคุณ 

Image from duravit.us