AXOR

AXOR ผลิตภัณฑ์ห้องน้ำสุดหรูจากเยอรมนีกับงานดีไซน์ที่คุณต้องหลงใหล

06 May '21

การได้ชำระร่างกายภายในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวในห้องน้ำอย่างสุนทรีย์ คือ หนึ่งในความรื่นรมย์อย่างที่สุดของชีวิต

AXOR แบรนด์ผลิตภัณฑ์และของตกแต่งในห้องน้ำ ที่สามารถเปลี่ยนการใช้ห้องน้ำธรรมดาๆ ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่รื่นรมย์ ล้ำยุค และเนรมิตห้องน้ำให้เปรียบเสมือนแกลเลอรี่งานดีไซน์ดีๆ หนึ่งงานได้ 

ที่เป็นเช่นนั้นได้ ก็อาจจะเป็นเพราะคุณค่า 3 ประการ ที่ AXOR ยึดถือในการออกแบบและสร้างสรรค์ชิ้นงานมาตั้งแต่ปี 1993 ที่เริ่มก่อตั้ง อันได้แก่ “Avant-garde” (อาวองการ์ด หรือ ลัทธิล้ำยุค), “Personalisation” (ความเฉพาะเป็นส่วนตัว) และ “Perfection” (ความสมบูรณ์แบบ) ซึ่งสะท้อนผ่านผลงานแต่ละชิ้นที่ร่วมรังสรรค์กับดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก

AXOR กับนวัตกรรมสุขภัณฑ์คุณภาพ ผลิกโฉม “ภาพจำ” ของก๊อกน้ำ

หลังการก่อตั้งเพียง 1 ปี AXOR และ Philippe Starck (ฟิลิปป์ สตาร์ค) ดีไซเนอร์ที่ฝากผลงานตั้งแต่งานออกแบบภายใน ของใช้ในครัวเรือน ไปจนถึงงานดีไซน์ขนาดยักษ์อย่างเรือสำราญ พวกเขาก็ได้เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของก๊อกน้ำที่แสนจะธรรมดา

 

AXOR Starck Classic (Basin Mixer)

AXOR Starck Classic (Basin Mixer)

ทำให้โลกได้ยลโฉมก๊อกน้ำผสมน้ำร้อน-น้ำเย็น (Mixer) ภายใต้คอคแลคชั่น AXOR Strarck ที่มาพร้อมคันโยกเปิด-ปิด (Joystick handle) เป็นครั้งแรกในปี 1994 พลิกโฉมการควบคุมแบบเกลียวหมุนเดิมที่โลกเคยรู้จัก พร้อมกันนั้น เขาก็ได้ออกแบบห้องน้ำสไตล์มินิมอล ผนังเรียบเกลี้ยงเกลา พร้อมหน้าต่างบานใหญ่รับแสง ซึ่งถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับห้องน้ำในความเข้าใจของผู้คนในยุคนั้น 

 

The Salon d’Eau by AXOR

The Salon d’Eau by AXOR

Philippe Starck กล่าวถึงงานชิ้นนี้ว่า ”อยากทำให้ห้องน้ำกลายเป็นสถานที่ชวนให้รู้สึกดี Makes the bathroom into a feel-good room จึงได้ออกแบบอ่างล้างหน้าให้คล้ายถังน้ำ ส่วนที่มาของก้านโยกของก๊อกน้ำก็คือ คันโยกของปั๊มน้ำแบบโบราณ ส่วนอ่างอาบน้ำก็นำมาจากลักษณะของอ่างน้ำไม้แบบดั่งเดิม ซึ่งถือเป็นการผสมผสานกลิ่นอายของอดีตมารวมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ร่วมสมัย”

และนอกจากผลงานนี้ Philippe Starck ยังได้ร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำกับ AXOR อีกหลายคอลเลคชั่น ซึ่งอีกผลงานที่โดดเด่นและก้าวล้ำไปอีกขั้น ก็คือ การตีความก๊อกน้ำใหม่ ผ่านการออกแบบ AXOR Starck V

AXOR Starck V

AXOR Starck V

ก๊อกน้ำผสมฯ โดดเด่นที่แกนหลักของ Mixer เป็นวัสดุใสสามารถมองทะลุได้ ซึ่งสิ่งที่เราจะเห็นทุกครั้งเมื่อเปิดน้ำก็คือ ‘น้ำวน’ ขนาดย่อมที่หมุนวนออกมาชวนให้เพลินสายตา ในขณะที่รอสายน้ำจากก๊อกน้ำชิ้นนี้ และน้ำวนที่คลี่ตัวเป็นสายลงบนอุ้งมือ เป็นอีกประสบการณ์ที่ยากจินตนาการ จนกว่าจะได้สัมผัสจริง

รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ห้องน้ำชั้นเยี่ยม จากห้องน้ำสู่แกลเลอรี่ดีไซน์

Philippe Starck  ไม่ใช่ดีไซเนอร์เพียงคนเดียวที่ AXOR  เชิญมาร่วมงานและเป็นพาร์ทเนอร์ เพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์และเครื่องประดับในห้องน้ำสุดล้ำ

AXOR  ยังร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกมากกว่า 10 คน อาทิ

Antonio Citterio

Jean-Marie Massaud

Phoenix Design

Patricia Urquiola

Barber & Osgerby

Front (Design studio)

Nendo

ดีไซเนอร์แต่ละคนได้ออกแบบผลิตภัณฑ์และของตกแต่งในห้องน้ำสะท้อนสไตล์ แนวความคิด และความเป็นเอกลักษณ์ของตนผ่านชิ้นงาน ผนวกกับการควบคุมการผลิตที่มีคุณภาพสูง และความรู้ด้านเทคโนโลยีของ AXOR จึงทำให้สุขภัณฑ์จาก AXOR เป็นสุขภัณฑ์ห้องน้ำคุณภาพระดับไฮเอนด์ ที่มีหลากหลายสไตล์ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกสรรตามความชอบ และสามารถนำไปใช้สร้างบรรยากาศของห้องน้ำเพื่อความสุนทรีย์ได้อีกด้วย

AXOR Citterio

 

Axor Citterio Collection

Axor Citterio Collection

 AXOR Citterio คอลเลคชั่นห้องน้ำผลงานการออกแบบของ Antonio Citterio เป็นอีกคอลเลคชั่นของ  AXOR ที่มีความเรียบง่าย แต่มาพร้อมกับความหรูหรา ใส่ใจในรายละเอียด และองค์ประกอบ ซึ่งเอกลักษณ์ในงานดีไซน์ของ Citterio นั่นก็คือ ความเรียบแบน เค้าโครง และความสมมาตรของชิ้นงาน ที่สะท้อนรับเงาและแสงที่ตกกระทบ ถือเป็นคอลเลคชั่นห้องน้ำอีกหนึ่งสไตล์ที่เรียบหรูและลงตัว 

AXOR Citterio Basin Mixer

AXOR Citterio Basin Mixer

AXOR One 

 

AXOR One Collection

AXOR One Collection

AXOR One คอลเลคชั่นนี้ ได้ดีไซน์ร่วมกับ Barber & Osgerby ซึ่งมีการผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับเสน่ห์ของมินิมอลิสม์ จนออกมาเป็น Shower set พร้อมแผงควบคุมน้ำที่ปรับได้ละเอียดเท่าที่ใจต้องการ 

แผงควบคุม AXOR One

แผงควบคุม AXOR One

Barber & Osgerby ออกแบบ AXOR One ที่สามารถควบคุมฝักบัวอาบน้ำ ได้ทั้งฝักบัวมือและ Rain Shower โดยปรับได้ทั้งอุณหภูมิ และแรงดันน้ำด้วยแผงควบคุมเพียงแผงเดียว ซึ่งถือเป็นชิ้นผลงานที่มีการออกแบบเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน 

AXOR Urquiola

 

AXOR Urquiola Mixer

AXOR Urquiola Mixer

อีกคอลเลคชั่นผลิตภัณฑ์ห้องน้ำจาก AXOR  ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว AXOR Urquiola Collection โดย Patricia Urquiola นำดีไซน์ประเภทต่างๆ เข้ามาผสมผสานกันตามงานดีไซน์แนวอิเคล็คติสม์ (Eclecticism) หรืองานประเภทฟิวชั่น (Fusion)

ห้องน้ำมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ ก็จากความทรงจำเล็กๆ น้อยๆ และของใช้ส่วนตัวที่ทำให้ห้องน้ำกลายเป็นบ้าน มีทั้งของสไตล์วินเทจ มีทั้งองค์ประกอบดีไซน์แนวร่วมสมัย (Contemporary)  เมื่อมองดูทั้งหมดนี้ เราจะเห็นการผสมผสานระหว่างสิ่งใหม่และสิ่งที่ชวนถวิลหา” 

AXOR Urquiola Collection

AXOR Urquiola Collection

ความรู้สึกเหล่านี้ ได้สะท้อนผ่านงานดีไซน์ที่เป็นตัวของตัวเองสูง ทั้งรูปทรงที่ไม่สมมาตร ราวกิ่งก้านสาขาของแมกไม้ และรูปทรงของใช้ในอดีตอย่างอ่างอาบน้ำทรงตะกร้าสาน 

ผลิตภัณฑ์ Customize หลากหลายสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ 

และนอกจากคอลเลคชั่นจากดีไซเนอร์ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว AXOR ยังให้คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยน ในส่วนของ สี และวัสดุพื้นผิวของก๊อกน้ำให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งห้องน้ำเฉพาะตัวของคุณได้ 

AXOR MyEdition

คอลเลคชั่นสามารถเปลี่ยนวัสดุด้านบนของตัวก๊อกน้ำได้

Axor

Marble

 

11.jpeg

Red Gold

Axor

AXOR MyEdition

AXOR FinishPlus 

คอลเลคชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนสีของวัสดุพื้นผิวได้หลากหลายเฉดสี เหมาะกับการตกแต่งห้องน้ำในทุกโทน

 

Axor

AXOR FinishPlus Palette

เทคโนโลยีและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ หลอมรวมกับจินตนาการและแรงบันดาลใจของดีไซเนอร์ระดับโลกที่สะท้อนผ่านดีไซน์ เค้าโครง แสง เงา องค์ประกอบการจัดวาง จะช่วยสร้างบรรยากาศแสนมหัศจรรย์ ให้คุณได้ดูแลและผ่อนคลายร่างกายจากวันที่เหนื่อยล้า พร้อมหลงใหลไปกับผลิตภัณฑ์จาก  AXOR

Check out DMHOME store

ชื่นชมชิ้นงานจริงของ AXOR และ ผลิตภัณฑ์ห้องน้ำสุดหรูจากแบรนด์ดัง ได้ที่โชว์รูม DMHOME ทองหล่อ 19 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @dmhome.

ที่มา

ขอบคุณภาพจาก Axor