แต่งบ้านให้แตกต่างอย่างมีระดับด้วย Bottega Veneta Home

24 Jan '22

สำหรับคนที่ชื่นชอบและติดตามแฟชั่นเป็นประจำ คงจะคุ้นหูคุ้นตากับแบรนด์ Bottega Veneta กันบ้าง โดยเฉพาะกระเป๋าหนังสานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เรียบ หรู แต่มีรายละเอียดของงานฝีมือ 

และสำหรับในแวดวงคนรักการแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ก็เช่นเดียวกัน คงจะได้ยินและผ่านตางานของ Bottega Veneta มาเช่นกัน จากผลงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจในงานแฟชั่นเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Salone del Mobile ที่จัดขึ้นทุกปีที่ประเทศอิตาลี

Bottega-Veneta-Home-collection-2018-gallery-05.jpeg

Bottega Veneta Home collection 2018

ในบทความนี้ จะพาคุณมาทำความรู้จักกับ Bottega Veneta Home กันให้มากขึ้น พร้อมกับสัมผัสงานประณีตสุดเนี้ยบ และลายหนังสายอันเป็นเอกลักษณ์ (Intrecciato) ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่ปรากฏเป็นเสน่ห์สำคัญของแฟชั่นเฟอร์นิเจอร์แบรนด์นี้

Bottega Veneta แบรนด์แฟชั่นอันมีเอกลักษณ์จากอิตาลี

แบรนด์ Bottega Veneta ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1966 ที่เมือง Vicenza ประเทศอิตาลี โดย Michele Taddei และ Renzo Zengiaro ซึ่งเป็นศิลปินและดีไซเนอร์ระดับโลก ทั้งคู่มีความสนใจและความหลงใหลในงานเครื่องหนังเป็นพิเศษ จึงได้ศึกษาและใช้งานหนังเป็นพื้นฐานในการออกแบบกระเป๋าหนังสานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แตกต่างจากกระเป๋าหนังในรูปแบบทั่วไปที่เป็นที่นิยมกัน 

CN00135505.jpeg

กระเป๋าถือหนังสานแบรนด์ Bottega Veneta

Bottega Veneta ประสบความสำเร็จจากความนิยมของกระเป๋าหนังสาน เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่มีความละเอียดอ่อน เรียบ และดูหรูหราโดดเด่นในเวลาเดียวกัน โดยเทคนิคที่ใช้กับหนังสานนี้ เรียกว่า “อินเทร็ตซิเอโต” (Intrecciato) ซึ่งต้องใช้ความชำนาญจากช่างฝีมือเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ผลงานแต่ละชิ้นของ Bottega Veneta ต้องใช้เวลาในการทำมากกว่ากระเป๋าของแบรนด์อื่นๆ กระนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในแง่คุณค่าของงานฝีมือที่ยากที่จะลอกเลียนแบบได้ 

สำหรับแบรนด์ Bottega Veneta Home นั้น เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 2006 จากงานดีไซน์โซฟาเดี่ยวชิ้นแรกของแบรนด์ โดย Tomas Maier ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งดีไซเนอร์และ Creative Director ของแบรนด์ Bottega Veneta และหลังจากนั้น แบรนด์จึงได้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านขึ้นมาอีกมากมาย และได้ช่างฝีมือชื่อดังมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นช่างแก้ว ช่างเครื่องลายคราม และช่างฝีมือโซฟา จนได้ก่อตั้งแบรนด์ Bottega Veneta Home ขึ้นอย่างจริงจังครั้งแรกในปี ค.ศ. 2015

“Intrecciato” เอกลักษณ์หนังสานสุดประณีตและสุนทรีย์แห่งชีวิต

DNA ของ Bottega Veneta แทบจะถักทอด้วยเส้นหนังหรือเทคนิคอินเทร็ตซิเอโต” (Intrecciato) ทั้งสิ้น ส่งผลให้สินค้าของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องแต่งกาย หรือว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้ความรู้สึกสุขุม เรียบหรู ประณีต และเหนือกาลเวลา ให้อารมณ์คลาสสิกไม่ตกยุค เช่นเดียวกับความตั้งใจของ Tomas Maier ที่เปรียบเสมือนหัวหน้าใหญ่ของดีไซเนอร์ ที่กล่าวว่า 

“The evolution of our home collection has been purposefully gradual and deliberate, as we have never been interested in doing anything flashy or of-the-moment.” 

(Home Collection ของแบรนด์เติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปอย่างมีเป้าหมายและด้วยความตั้งใจจริง เช่นที่เราไม่เคยให้ความสนใจกับอะไรที่มาไวไปไวและต้องเดี๋ยวนั้นอยู่แล้ว

Bottega-Veneta-Home-collection-2018-gallery-.jpeg

“Intrecciato” เอกลักษณ์หนังสาน
รายละเอียดสุดประณีตบนเฟอร์นิเจอร์ของ Bottega Veneta Home

และนอกจากนั้นแล้ว เฟอร์นิเจอร์คราฟต์สุดประณีตยังมาจากความหลงใหลในความงามของเครื่องหนังและไลฟ์สไตล์ชีวิตอย่างที่เรียกว่า “Italian art de vivre” หรือศิลปะการใช้ชีวิตแบบอิตาเลียน ที่ให้ความสำคัญกับการเสพสุนทรีย์ในชีวิตประจำวัน “I wanted to create an intimate, discreet destination for clients to be able to immerse themselves in the Italian art de vivre of Bottega Veneta.” Tomas Maier กล่าว

แต่งบ้านให้ “สวยเหนือกาลเวลา” ด้วยแฟชั่นเฟอร์นิเจอร์จาก Bottega Veneta Home

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจาก Bottega Veneta Home นั้น กำเนิดขึ้นจากความตั้งใจของแบรนด์และดีไซเนอร์ นั่นคือ การสร้างผลงานดีไซน์ภายใต้แนวคิด “Timeless Aesthetic” หรือสวยงามไร้กาลเวลา เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจาก Bottega Veneta จึงสามารถตกแต่งเข้ากับสไตล์การแต่งบ้านที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คลาสสิก แนวหลุยส์ วินเทจ หรือมิด-เซ็นจูรี ฯลฯ 

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โดดเด่น กับความรู้สึกที่คุ้นเคย

65780375_2108586019251129_2675276708533239808_n.jpeg

โคมไฟหนังสาน

ภายใต้แนวคิด “Timeless Aesthetic” เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจาก Bottega Veneta Home มักจะออกแบบโดยใช้รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกมาปรับและนำเสนอในรูปแบบของ Bottega Veneta ทำให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์แนวใหม่ที่น่าสนใจขึ้น แต่ยังคงความรู้สึก “Timeless” 

2.jpeg

เก้าอี้ผู้กำกับหนังสาน

เก้าอี้ผู้กำกับหนังสาน (Director’s Chair) ถือเป็นหนึ่งในผลงานซิกเนเจอร์ที่ช่วยตอกย้ำเสน่ห์และภาพจำของ Bottega Veneta Home ตัวเก้าอี้ให้ความคุ้นเคย ทว่าแปลกใหม่ ด้วยการใส่ DNA ของแบรนด์จากเทคนิคการสานหนังที่ประณีตและการเลือกหนังนิ่มมาใช้ ทำให้ผู้ที่มานั่งจะสัมผัสได้ถึงความละเอียดอ่อนของงานสานและผืนหนัง พร้อมให้สัมผัสที่หรูหราจากความคลาสสิกและความจริงแท้ (Authenticity) ของวัสดุหนัง 

สไตล์ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน “Finest Materials”

Bottega-Veneta-Home-10.jpg

โซฟาทรงผีเสื้อ พร้อมหมอนถักหนุนหลัง
ใช้หนังนิ่มเรียบให้การขึ้นรูป ให้สัมผัสที่ละเอียดอ่อน ผ่อนคลาย

Bottega Veneta Home โดดเด่นที่เอกลักษณ์หนังสานและดีไซน์ที่ออกแบบอย่างประณีต ทำให้ไม่ว่าจะจัดวางไว้ที่ห้องใด หรือส่วนใดของบ้าน ก็จะช่วยทำให้ที่นั้นๆดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้ แต่นอกจากนั้นแล้ว ด้วยความตั้งใจที่จะส่งต่อสุนทรีย์ในการใช้ชีวิต หรือ “art de vivre” แล้ว เฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์จึงไม่เพียงสวยแค่ตา แต่ยังให้สัมผัสที่หรูหราและให้ความสบายเมื่อใช้งาน จากการเลือกสรรใช้วัสดุคุณภาพสูง (finest materials) และคำนึงถึงการใช้งานเป็นสำคัญ 

เครื่องหนังและงานคราฟต์ที่ช่วยปรับลุกให้บ้านดูมีระดับ

DM ทองหล่อ-80 (1).jpg

การตกแต่งห้องหรือบ้านด้วยเครื่องหนังจะช่วยส่งให้บรรยากาศของห้องดูคลาสสิก มีระดับ และถ้าหากเป็นเฟอร์นิเจอร์จาก Bottega Veneta Home ที่มีรายละเอียดงานสานอันประณีตและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น นอกจากความงามจะสามารถสะกดทุกทางสายตาแล้ว หากได้ไล่นิ้วสัมผัสกับรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความนิ่มของหนังคุณภาพสูง, ดีเทลหนังสานเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือแม้กระทั่งขอบมุมตะเข็บที่ได้รับการรังสรรอย่างประณีตจากช่างฝีมือชาวอิตาลี จะช่วยยกระดับบ้านของคุณให้ดูหรูหรา และเป็นที่ประทับใจแด่เจ้าของบ้านและผู้มาเยือนได้อย่างดียิ่ง  

สัมผัสเสน่ห์ของหนังสานและ “art de vivre” สุนทรีย์แห่งการใช้ชีวิตแบบอิตาเลียนจากแบรนด์ Bottega Veneta Home ได้แล้ว ที่โชว์รูม DMHOME ทองหล่อ 19

หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 

โทร: 02 365 0789 

Line: @dmhome. 

ติดต่อเรา เพื่อให้พนักงานขายของเราดูแลคุณ 

ขอบคุณภาพจาก

facebook.com/dmhomebangkok 

2luxury2.com

Vogue.com