เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังจาก DM Home

รู้จัก 5 เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังจากต่างประเทศ ที่คนรักแฟชั่นห้ามพลาด

14 May '21

“แฟชั่น” เป็นมากกว่าเรื่องของการแต่งกาย แต่เป็นไลฟ์สไตล์และรสนิยมที่บ่งบอกตัวตน หลายแบรนด์จึงไม่ได้จำกัดตัวเองที่การออกแบบเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมและครอบคลุมไลฟ์สไตล์ไปไกลถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในที่อยู่อาศัย 

จากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยเอกลักษณ์และ “Signature” ของแบรนด์ผ่านผลงานแฟชั่นเครื่องแต่งกาย ในบทความนี้ เราจะชวนคุณมาชื่นชม Signature ของ 5 แบรนด์ที่สะท้อนอัตลักษณ์ที่โดดเด่นผ่านเฟอร์นิเจอร์แบรนด์เหล่านี้ ได้แก่ Ralph Lauren Home, Fendi Casa, Bottega Veneta Home, Roberto Cavalli Home Interiors และ Trussardi Casa

 

5 เฟอร์นิเจอร์แบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากต่างประเทศ

 

Ralph Lauren Home

Brook Street Chest 

Brook Street Chest 

แบรนด์ Ralph Lauren หนึ่งในแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกันที่ก้าวเข้ามาอยู่ในวงการเฟอร์นิเจอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 มีสินค้าเฟอร์นิเจอร์หลากหลาย ตั้งแต่เตียงนอน เก้าอี้ โซฟา โคมไฟ และของตกแต่งบ้านอีกมากมาย ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ Ralph Lauren ที่มีความคลาสสิก ดูสง่างาม และทรงพลัง เช่นเดียวกับเครื่องแต่งกายของแบรนด์

Ralph Lauren Garret

แก้วรุ่น Garrett ที่ประทับรูปคนเล่นกีฬาโปโล
สัญลักษณ์ของแบรนด์ Ralph Lauren

ผลงานที่โดดเด่นของ Ralph Lauren Home คือ Brook Street Collection เฟอร์นิเจอร์สีดำ ขรึม เท่ ดูสง่างามและคลาสสิก ซึ่งถ่ายทอดความเป็น Ralph Luaren ได้เป็นอย่างดี ทั้งเตียงนอน เก้าอี้ โต๊ะ ตู้หนังสือ ลิ้นชัก ฯลฯ โดยคอลเลคชั่นนี้จะใช้หนังฟอกขัดเงาสีดำที่สะท้อนแสงเงาให้ดูหรูหรา และเลือกใช้ไม้เข้มที่แต่งเติมความคลาสสิกและเสริมเสน่ห์ให้น่าค้นหา

brook street Ralph Lauren

Brook Street Collection

คอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์ที่ถ่ายทอดความเป็น Ralph Lauren ได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากคอลเคลชั่นเท่ๆ แล้ว เฟอร์นิเจอร์ของ Ralph Lauren Home จะเน้นดีไซน์ที่มีความหรูหราสง่างาม และใช้สีทองเป็นหลัก อย่างเช่น Heiress Gueridon Table โต๊ะที่โดดเด่นด้วยขาสีทองปูท๊อปด้วยหินอ่อน และเพิ่มดีเทลด้วยหัวนกคาบห่วงอยู่ด้านบนของขาโต๊ะ และส่วนที่ติดพื้นเป็นอุ้งเท้าสิงโต ซึ่งเป็นรูปแบบงานดีไซน์แบบคลาสสิก

Ralph Lauren Heiress Gueridon Table

Heiress Gueridon Table

Brook Street Tufted Sofa

Brook Street Tufted Sofa

หรือจะเป็นโซฟาหรู ถอดลักษณะมาจากโซฟาทรงผีเสื้อที่พนักพิงมีความโค้งเชิดดูสง่างาม แต่งเติมรายละเอียดเพิ่มความคลาสสิกด้วยเทคนิคการดึงดุม (Tufting) และการตอกหมุดเดินลาย พร้อมที่เท้าแขนแบบ English Rolled และขาไม้เหลากลมเกลี้ยงดูหรูหรา 

Fendi Casa

Fendi Casa

เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Fendi Casa เป็นอีกแบรนด์แฟชั่นหรูที่เป็นที่รู้จัก ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นของดีไซน์กระเป๋าสำหรับผู้หญิง ซึ่ง Fendi Casa ก่อตั้งขึ้นในปี 1988 ที่ประเทศอิตาลี เมื่อ Alberto Vignatelli และ Anna Fendi มีไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่งที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมด้วยแนวคิดเดียวกับ “การแต่งตัว” (Dressing up) ให้กับที่พักอาศัยเช่นเดียวกับที่ Fendi ออกแบบเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับสุดประณีต  Fendi Casa   coffee tables

Constellation Effe Coffee Table 

สไตล์ของ Fendi Casa จะเน้นดีไซน์ที่ดูสง่างาม มีหลากหลายสไตล์ทั้งโมเดิร์น คลาสสิก และร่วมสมัย ผสมผสานไปพร้อมกับดีไซน์ที่สื่อถึงไลฟ์สไตล์ที่เป็นสากลด้วยรูปทรงโค้ง ลื่นไหล เหมาะกับการตกแต่งที่พักอาศัยในปัจจุบัน โดย Fendi ขึ้นชื่อเรื่องความประณีตของงานฝีมือและการเลือกใช้วัสดุชั้นดีในการผลิต ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้า หนัง ไม้ และวัสดุอื่นๆ ที่นำมาสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Fendi Casa มักจะมีชิ้นส่วนที่เป็นงานฝีมือ (Hand made) เช่น งานปักบนผ้า งานตกหมุดหรืองานเดินตะเข็บของโซฟา เป็นต้น เป็นรายละเอียดที่ช่วยให้ชิ้นงานสวยงาม ชวนมอง และหรูหรามากยิ่งขึ้น

Fendi Casa Delano bed

Delano Bed & Infinity Bedside Table

Fendi Casa Doyle armchair

Doyle Armchair

นอกจากนี้ อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ คือ ในเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมักจะแฝงตัวอักษร “FF” หรือลาย“Horse Print” (เช่นเดียวกับกระเป๋าของ Fendi) ที่สื่อถึงแบรนด์ในจุดใดจุดหนึ่งของผลงานเสมอ 

Fendi Casa จึงถือว่าเป็นอีกแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่นิยาม “ความเรียบหรู” ได้ดีอีกแบรนด์หนึ่ง

Bottega Veneta Home 

Bottega Venata Home

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลี อย่าง Bottega Veneta นำเสนอลักซ์ชัวรี่เฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นแรกของ Bottega Veneta Home ให้เป็นที่รู้จักครั้งแรกในปี 2006 ซึ่งต่อยอดจากแบรนด์แฟชั่นและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกระเป๋าและเครื่องประดับหนัง นำมารังสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คงอัตลักษณ์ไว้อย่างแข็งแรง ด้วยการถักสานหนังด้วยมือแบบ “Intrecciato weave” ที่หมายถึง การถักไขว้กันไปมา ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวที่ใช้กับกระเป๋าและเครื่องประดับของแบรนด์

Bottega Venata Chair

Director’s Chair เก้าอี้หนังที่ถักด้วยเทคนิค “Intrecciato” 

และนอกจากเทคนิคการถักหนังที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์แล้ว เฟอร์นิเจอร์ของ Bottega Veneta Home ยังใช้วัสดุอย่างหนังแกะและหนังจระเข้คุณภาพสูง ประกอบกับการคัดสรรชิ้นส่วนการผลิตที่หรูหรา พร้อมให้ความรู้สึกพิเศษเฉพาะด้วยงานฝีมือสุดพิถีพิถัน ซึ่งแสดงออกมาผ่านองค์ประกอบต่างๆ ของชิ้นงาน 

Bottega-Veneta-Home

Loveseat & Gigogne Coffee Table

B

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจากแบรนด์ Bottega Veneta Home มีตั้งแต่เตียงโซฟาโต๊ะทำงาน โต๊ะรับประทานอาหาร เก้าอี้ โคมไฟ  หมอน กรอบรูป เครื่องใช้บนโต๊ะทำงาน เครื่องแก้ว และเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร โดยนอกจากวัสดุหนังแล้ว Bottega Veneta Home ยังใช้วัสดุอย่างเช่นเหล็ก ไม้โอ๊ค หินอ่อน แก้ว และทองสัมฤทธิ์มาใช้ในการออกแบบ ซึ่งแสงและเงาที่สะท้อนจากวัสดุผสานกับดีไซน์ที่เรียบง่ายและลงตัวเหล่านี้ จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องให้ทั้งอบอุ่นและหรูหราในเวลาเดียวกัน 

Roberto Cavalli Home Interiors

Roberto Cavalli Home

ไลน์เฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์ Roberto Cavalli Home Interiors ก่อกำเนิดขึ้นในปี 2012 โดยยังคงดีเอ็นเอของไลน์แฟชั่นไว้อย่างเหนียวแน่น เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้จะเน้นการแต่งเติมบ้านให้ลึกลับน่าค้นหาด้วยลวดลายพื้นผิวของธรรมชาติ และสีสันอันจัดจ้าน ประกอบกับแพทเทิร์นและงานพิมพ์ลายที่มีลวดลายเด่นชัดเช่นเดียวกับเสื้อผ้าและเครื่องประดับของ Roberto Cavalli

Sioraf Ceiling Lamp 

Sioraf Ceiling Lamp 

ที่มาของเฟอร์นิเจอร์แบรนด์นี้ มาจากแฟชั่นและสไตล์การออกแบบของ Roberto Cavalli เอง โดยเขาพัฒนาสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์จากการตกแต่งเรือสำราญ ร้าน และคลับของเขา ซึ่งถ่ายทอดความแฟนตาซีของการเดินทางไปสะสมแรงบันดาลใจยังดินแดนต่างๆ และยังเต็มไปด้วยความหลงใหลในงานแฟชั่น

Guam Armchair 

Guam Armchair 

ด้วยแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวผสมผสานกับงานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่น และคุณภาพระดับไฮเอนด์ ทำให้ Roberto Cavalli Home Interiors ถือเป็นผลงานที่ชวนหลงใหล และน่าจับจองเป็นเจ้าของ ความประณีตพิถีพิถันในรายละเอียดจากการเลือกใช้วัสดุและลวดลายธรรมชาติต่างๆ ถูกประทับบนเฟอร์นิเจอร์ให้ดูโดดเด่นเพลินสายตา และเมื่อสัมผัสจะรู้สึกถึงความหรูหราจากวัสดุชั้นดีอย่างผ้ากำมะหยี่ ผ้าไหม หนังนิ่มขึ้นเงา หรือแม้กระทั่งท๊อปหินอ่อนชิ้นใหญ่หายาก 

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจากแบรนด์นี้ ก็คือ ผลงานทุกชิ้นจะมีโลโก้หรือสัญลักษณ์ของ Roberto Cavalli ซึ่งเปรียบเสมือนลายเซ็นต์จากศิลปินที่แอบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างแนบเนียน

Aruba Sofa & Trinidad Bamboo Central Table

Aruba Sofa & Trinidad Bamboo Central Table

Roberto Cavalli Home Interiors  คือ อีกแบรนด์เฟอร์นิเจอร์แฟชั่นที่คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาด เพราะความใส่ใจและแพชชั่นของ Roberto Cavalli เจ้าของแบรนด์ที่อุทิศตัวให้กับวงการนี้

“My Home Collection was born from a personal desire to share the optimism of my fashion with those who love me - derived from my creativity, my philosophy, and my style ...my lifestyle is always hugely driven by passion." Roberto Cavalli

Trussardi Casa

Trussardi Casa

Trussardi Casa เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 จากงาน “Salone Internazionale del Mobile” หรือ “Milan Furniture Fair” งานเฟอร์นิเจอร์และของดีไซน์ระดับโลกที่มิลานที่การันตีทั้งคุณภาพและคุณค่าด้านสุนทรียศาสตร์การออกแบบของเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Trussardi Casa โดดเด่นที่เค้าโครงที่ไม่คมชัด อ่อนโค้ง ต่อเนื่อง เรียบง่าย ใช้สีโทนมิวต์ (Mute Tone) ไม่ฉูดฉาด ทำให้คอลเลคชั่นของแบรนด์มีความหรูหรา โมเดิร์น และดูสบายตา 

Bondai Side Table & Cherries Table Lamp

Bondai Side Table & Cherries Table Lamp

อย่างไรก็ดี แม้เส้นสายและแพทเทิร์นของเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Trussardi Casa จะเรียบง่าย แต่ด้วยวัสดุและการผลิตระดับไฮเอนด์จาก Luxury Living Group บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอ็นด์ให้กับแบรนด์ชื่อดังของโลกหลายแบรนด์ ทำให้แต่ละสัมผัสที่ได้จากเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นล้วนมอบความรู้สึกหรูหราและความละเอียดอ่อนจากวัสดุชั้นดีให้กับผู้ครอบครอง หากได้ลองสัมผัสก็จะรู้สึกว่าได้รับการปรนนิบัติอย่างดีที่สุด

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงและสวยงามเหนือกาลเวลา  Trussardi Casa คือ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

____________

ชื่นชมและสัมผัสแฟชั่นเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ดังทั้ง 5 ของจริงได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูม Ralph Lauren Home ชั้น 3 สยามพารากอน, DMHOME ชั้น 3 สยามพารากอน และ DMHOME ทองหล่อ 19 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @dmhome.

ติดต่อเรา เพื่อให้พนักงานขายของเราดูแลคุณ 

ขอบคุณภาพจาก

Ralphlaurenhome.com

Luxurylivinggroup.com

Bottegaveneta.com

Robertocavalli.com